HOẠT ĐỘNG THĂM QUAN TRẢI NGHIỆM TẠI THÀNH PHỐ HƯỚNG NGHIỆP KIZCITI CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MN TÂY MỖ B

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường MN Tây Mỗ B. Ngày 23/4/2019 vừa qua nhà trường đã phối hợp cùng với công ty Happy Smile tổ chức hoạt động ngoại khóa để tăng cường giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ cho trẻ nhằm góp phần bồi dưỡng, phát triển nhân cách toàn diện cho học sinh. Chuyến tham quan dã ngoại có gần 320 học sinh khối mẫu giáo tham gia, Trong chuyên hành trình này các con đến thăm thành phố hướng nghiệp Kizciti tại Royal City, Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

HOẠT ĐỘNG THĂM QUAN TRẢI NGHIỆM TẠI THÀNH PHỐ

HƯỚNG NGHIỆP KIZCITI CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MN TÂY MỖ B

Tại đây các con hiểu được giá trị của sức lao động, rèn luyện tính tự lập, có trách nhiệm với công việc, tự tin thể hiện bản thân và có thêm định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Tại thành phố dành riêng cho mình các con được vui chơi, hóa thân làm người lớn để trải nghiệm "thật" trong các bộ đồng phục và công việc của các nghề như: Công an, ca sỹ, bác sỹ, lính cứu hỏa… Hình ảnh các công dân tí hon khẩn cấp tham gia chữa cháy tại hiện trường.

Tiếp theo các con được vào phòng tập vũ đạo, ở đây các bé được cô giáo phụ trách về vũ đạo dạy các con cách biểu diễn khi đứng trên sân khấu, bản nhạc được mở lên đã khiến các con vô cùng thích thú các con tập theo nhạc và theo sự hướng dẫn của cô một cách say mê, thích thú. Nhìn những ánh mắt tò mò ngây thơ của các con mới đáng yêu làm sao. Các con còn được tập làm các bác sỹ nha khoa. Trước khi trở thành bác sỹ các bé phải được xem các đoạn video, hình ảnh liên quan đến nghề bác sỹ nha khoa và giáo dục các con phải chăm chỉ đánh răng hàng ngày và hạn chế ăn bánh kẹo và đồ ngọt và các bé còn được thực hành chải răng trên mô hình hàm răng nữa đấy

Tại nhà máy sữa các con được nhìn thấy con bò sữa rất to, tại đây các con sẽ làm các cô chú công nhân để chế biến sữa. Trước tiên các con được xem đoạn video nói về công đoạn sản xuất sữa và sau đó thực hành trải nghiệm các công việc. Sau khoảng thời gian ngắn các con đã hiểu được phần nào nỗi vất vả của các cô chú công nhân và mỗi bé đều được tặng một hộp sữa tươi TH True milk do nhà sản xuất tặng. Tạm biệt nhà máy sữa, các bé lại còn bất ngờ hơn khi các bé được tự làm các loại bánh bằng chính đôi tay của mình, nhìn các bé chăm chú nặn bánh và chờ đợi chiếc bánh ra lò thể hiện sự háo hức vui sướng.

Qua buổi vui chơi này các con đã được thử sức, khám phá những khả năng mới của ban thân trẻ, thông qua các trò chơi những lần sinh hoạt vui chơi cùng nhiều bạn bè giúp các bé mạnh dạn, tự tin, hứng thú và có một số kỹ năng sống vô cùng cần thiết trong cuộc sống . Đây là phương pháp học tập, hướng nghiệp kết hợp với thực tiễn rất bổ ích nhằm bổ trợ các bài học lý thuyết ở trường học của trẻ, Kizciti nuôi dưỡng ước mơ, tự tin mở cánh cửa vào thế giới tương lai, với hành trang là những trải nghiệm thực tế, những bài học về kỹ năng sống vô cùng quý giá.