HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG CHO CÁC BÉ KHỐI MẪU GIÁO LỚN NĂM HỌC 2018 - 2019

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi cả nước hướng tới kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2019 và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2019). Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, sáng nay ngày 25 tháng 04 năm 2019 Trường Mầm Non Tây Mỗ B tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cho các cháu mẫu giáo lớn 5 - 6 tuổi.

HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG CHO CÁC BÉ KHỐI MẪU GIÁO LỚN NĂM HỌC 2018 - 2019

Hội thi "Rung chuông vàng” nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua học tập tốt, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các con. Đặc biệt là tạo cơ hội cho các con được thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn kỹ năng tư duy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức.

Tham gia hội thi là 100 con học sinh đến từ 5 lớp mẫu giáo lớn A1, A2, A3, A4, A5. Đây là 100 thí sinh đã xuất sắc lọt qua vòng sơ khảo hội thi rung chuông vàng của lớp để bước tiếp vào vòng chung kết của nhà trường. Trên sàn thi đấu các con không ngần ngại chứng tỏ khả năng xuất sắc của mình, các con luôn đưa ra câu trả lời thông minh và nhanh chóng. Trải qua các câu hỏi bổ ích, lý thú xoay quanh chủ đề trên nhiều lĩnh vực như: Khám phá, Văn học, toán, thể dục, chữ cái, tạo hình, âm nhạc, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục an toàn giao thông, Tiếng anh và các vấn đề mà các con đã được học tập trong cuộc sống hàng ngày.

Với mong muốn mang lại sự giao lưu học hỏi, các con đã trải qua với 3 vòng thi với các câu hỏi trên nhiều lĩnh vực. Trong niềm vui hân hoan, phấn khởi, các con vượt qua các câu hỏi đầy căng thẳng, hồi hộp.... tuy nhiên nhiều bé đã phải rời khỏi sàn thi đấu khi chưa chọn được câu trả lời đúng.

Sau 2 vòng thi đấu có sự cứu trợ của các cô giáo, rồi đến vòng 3 là vòng đấu loại trực tiếp, cuối cùng vòng đặc biệt và những câu hỏi phụ của ban cố vấn hội thi “Rung chuông vàng” của trường mầm non Tây Mỗ B đã kết thúc thành công tìm ra 2 gương mặt xuất sắc nhất rung được "Chuông vàng” đó là bé Trần Bảo Minh             và bé Nguyễn Nhật Minh đều đến từ lớp MGL A5. Hội thi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với những giây phút tươi vui, những nụ cười rạng rỡ. Hôm nay các con được thật sự chơi mà học. Bên cạnh đó là sự xúc động, tự hào không thể giấu nổi trên nét mặt của mỗi bậc phụ huynh về con em của mình.

Hy vọng những hình ảnh này sẽ mãi đi vào lòng các thế hệ cô và trò trường mầm non Tây Mỗ B, là phần thưởng cho cô và trò nhắc nhở nhau gắn bó với trường nhiều hơn để hoàn thành tốt công tác giáo dục mầm non cho hôm nay và mai sau.

Sau đây là một số video, hình ảnh của Hội thi: